Thứ Sáu, 12 tháng 8, 2016

Tác Dụng Của Trái Xoài Đối Với Bệnh Ung Thư

Filled under:

Xoài là trái cây rất nhiều ở Việt Nam nhất là miền Nam. Đây là trái cây quen thuộc và thơm ngon được nhiều người ưa thích. Nhưng mấy ai biết được rằng xoài có lợi ích đặc biệt đối với bệnh ung thư, tăng cường hệ miễn dịch.
Tăng cường hệ miễn dịch
Xoài có hàm lượng beta-carotene cao chuyển hóa thành vitamin là chất chống oxy hóa cực tốt. Qủa xoài cũng có rất nhiều vitamin C- chất quan trọng để tăng cường hệ thống miễn dịch.
Bảo vệ gan
Các chất chống oxy hóa trong quả xoài giúp loại bỏ các độc tố trong gan. Vì thế kết hợp xoài trong chế độ ăn là cách hiệu quả duy trì lá gan khỏe mạnh.
Ngăn ngừa ung thư
Hàm lượng vitamin chống oxy hóa cao, ăn xoài làm giảm nguy cơ mắc ung thư. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng các hợp chất như astragalin, quercetin, axit galic, isoquercitrin, methylgallat và fisetin, bảo vệ cơ thể chống lại ung thư vú, ung thư đại tràng (ruột kết), bệnh bạch cầu và tuyến tiền liệt.
Cải thiện chức năng não bộ, tốt cho người thiếu máu
Xoài có chứa nhiều chất sắt, tốt cho người mắc bệnh thiếu máu. Chất sắt có trong xoài giúp sản sinh thêm lượng máu cần thiết cho cơ thể.
Xoài chứa nhiều vitamin B6 cần thiết cho hệ thần kinh và hoạt động của trí não. Hơn nữa, trong xoài có glutamin là một amino acid quan trọng giúp tăng cường sự tập trung và cải thiện trí nhớ.
Giảm cholesterol
Xoài chứa nhiều chất xơ và pectin giúp làm giảm nồng độ cholesterol trong huyết thanh. Xoài chứa hàm lượng kali cao cũng có thể giúp bạn giảm huyết áp cao.
Cải thiện sức khỏe cho mắt
Xoài là nguồn cung cấp vitamin A, chất chống oxy hóa tự nhiên. Vitamin A còn được biết đến bởi tác dụng tăng cường thị lực. Bệnh quáng gà, khô mắt, mềm hóa giác mạc, tật khúc xạ, ngứa, rát mắt có thể được ngăn chặn bằng cách ăn xoài thường xuyên.
Tóm lại, xoài không chỉ là một loại hoa quả ngon miệng mà còn giàu vitamin và dưỡng chất cho cơ thể. Chúng ta nên bổ sung xoài vào khẩu phần ăn hàng ngày để có một cơ thể khỏe mạnh.
Giảm cân
Nếu bạn muốn giảm cân thì hãy bổ sung thêm xoài vào chế độ ăn uống hàng ngày. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chiết xuất được tìm thấy trong vỏ xoài có thể ức chế sự phát triển của các tế bào chất béo trong cơ thể người và có thể giúp bạn giảm cân. Hãy ăn xoài nguyên vỏ để tận dụng lợi ích bất ngờ của loại quả này.
Cải thiện hệ tiêu hóa
Loại trái cây ngon miệng này chứa nhiều chất xơ và kali giúp hệ tiêu hóa của chúng ta hoạt động tốt hơn. Theo nghiên cứu, một quả xoài cung cấp 20% lượng chất xơ cần thiết trong một ngày. Thiếu kali có thể gây ra sự mất cân bằng chất lỏng trong cơ thể và chứng táo bón. Một quả xoài cung cấp khoảng 560 mg kali tương đương 16% lượng kali cần thiết mỗi ngày.
Thuốc tốt cho người mắc tiểu đường
Mọi người thường nghĩ xoài làm tăng lượng đường trong máu, nhưng thực tế các nghiên cứu đã chỉ ra điều này là suy nghĩ sai lầm. Xoài giúp ổn định nồng độ insulin trong máu, đặc biệt tốt với người mắc bệnh tiểu đường. Thực tế, ngâm lá xoài trong nước lọc và để qua đêm, bạn có thể uống nước này sau khi bỏ lá. Sử dụng cách làm này thường xuyên, sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường sẽ tốt lên trông thấy.
Trị mụn và ngăn ngừa lão hóa
Mụn trứng cá không những có thể được điều trị bằng cách ăn xoài mà bạn còn có thể áp thịt cùi xoài trên các mụn trứng cá và 10’ sau rửa mặt. Xoài làm thông thoáng các lỗ chân lông bị tắc và ngăn ngừa sự phát triển của mụn.
Xoài là thực phẩm tự nhiên có chứa rất nhiều vitamin A, C giúp sản xuất collagen tự nhiên. Collagen chính là một loại protein xây dựng sự liên kết giữa các mô và hỗ trợ hệ thống mạch máu trong cơ thể.