Giấy nhôm không gói trực tiếp vào thức ăn ?
Zpham Hỏi: Xin G/S cho biết giấy nhôm không gởi trực tiếp vào thức ăn khi nướng hay nấu .... chỉ LÓT cái khay để hứng mỡ thôi có HẠI cho sức khỏe không ???
Subject: Stop Using Aluminum Foil.
Subject: Stop Using Aluminum Foil.
Giấy Nhôm và Bệnh hoại xương, Bệnh Mất Trí Nhớ - Stop Using Aluminum Foil.
Lưu ý ..!!!
Giấy nhôm thường dùng trong nhà bếp để gói thịt sau khi nướng! bây giờ lại tìm thấy chất độc hại trong loại giấy nầy! mấy chợ vn thường dùng gói chả lụa khi còn nóng! theo bản nghiên cứu thì không nên dùng cho thức ăn nóng! ....
Thưa quí bạn tác giả bài nầy biết một mà không biết hai, chỉ nghe thấp thố rằng kim loại nhôm tích lũy nhiều trong mô óc của người bị bịnh "lú lẫn". Từ đó la làng rầm trời làm bà con tưởng cháy nhà.
Nếu các bạn còn nhớ bài học hóa học thời học sinh về nhôm thì biết được liền là nó bền kinh khủng. Tự bản thân nhôm ròng thì nó là chất không bền, ngay cả nước lã không có tính acid, mà vẫn ăn mòn nó trong nháy mắt. Dùng thủy ngân xát vào thanh nhôm để hủy lớp oxit che chở đi, bỏ vào nước, nó bị nước ăn sội ào ào.
Nhưng trong thực tế vật bằng nhôn không bị hư hại và bền lắm, nó được dùng trên máy bay nhiều vì nhẹ và bền. Sắt và nhiều kim loại khác dễ hư khi tiếp xúc với chất khác, nhôm bền hơn.
Tại sao? Thưa rằng vì nhôm nguyên chất không bền nên nó đụng vào không khí là "rỉ sét" tức khắc. Hay hơn nữa là lớp "sét" nầy chính là Ôxít nhôm, là một hợp chất hóa học của nhôm và ôxy với công thức hóa học Al2O3
Điểm nóng chảy của oxit nhôm: 2054°C (2327 K)
Điểm sôi của oxit nhôm: 3000°C (3273 K)
Các bạn thấy điểm nóng chảy của oxit nhôm tới trên 2000 độ C
Nó bền lắm về phương diện hóa học. Nếu chúng ta lấy một cọng giây nhôm đưa vào ngọn đèn xì, nhôm chảy lỏng ở không 600 độ C, nhưng vỏ oxit nhôm bên ngoài chắc chắn và không chảy trở thành cái túi chứa nhôm lỏng bên trong, y như túi nilon chứa nước lỏng bỏng vậy.
***
Trở lại, nguồn đưa nhôm (đúng ra là muối nhôm) vào cơ thể là các thứ sau đây:
Nhôm trong thực tế vô hại, nhưng muối kim loại nhôm thì nó vào cơ thể dễ dàng.
Còn nữa nhưng chưa nhớ ra.
Thấy bài viết không có căn bản, tôi không muốn vào chi tiết mất thì giờ vô ích, các bạn hãy tin ở chính mình, riêng tôi, tôi vẫn dùng giấy nhôm đồ nhôm, nồi niêu nhôm, thau nhôm ...
Như từ xưa tới giờ, mà hiện giờ chỉ hơi tí ti lú lẩn thôi. Nhớ là nồi nhôm Việt Nam và Trung Cộng thì là hợp kim tạp chất của nhôm, không bền vì có kim loại "ve chai lông vịt" hỗn tạp, nấu vài lần là rỗ mặt, đó là nguồn đưa nhôm vào cơ thể lớn nhất.
Nếu có thể các bạn xài nồi niêu teflon (tôi vẫn xài) dù nó bị mang tiếng là gây ung thư.
Thưa không đâu, các bạn nấu khét cháy nó mới có chuyện, còn nấu đủ chín thực phẩm như nấu cơm nấu canh thì vô hại. Teflon bền lắm, nó là chất cần thiết giúp tạo bom nguyên tử đó. Không có teflon thì ngày xưa không tinh lọc được uranuim.
Cuối cùng xé đúng cách giấy nhôm nằm trong hộp như sau:
Cuối cùng xé đúng cách giấy nhôm nằm trong hộp như sau:
Và thưa các bạn, Snopes cũng nói là chuyện khuyên Stop Using Aluminum Foil là do vịt
nói.