Thứ Sáu, 10 tháng 4, 2015

Lợi ích của quả chanh

Filled under:

Chanh là loại bình thường nhưng không tầm thường, như cô thôn nữ mà lại duyên dáng và ngoan hiền. Đây là 10 lợi ích của chanh.
TIỆT TRÙNG
Nước chanh có a-xít mạnh khả dĩ khử các vi sinh rất hiệu quả.
BẢO VỆ THỰC PHẨM
Sau khi cắt táo, chuối, lê, bơ,… hãy xịt một ít nước chanh lên chúng để khử trùng. Bạn sẽ thấy chúng có màu hơi nâu.
GIÀU VITAMIN C
Một trái chanh chứa 64% lượng Vitamin C nên dùng mỗi ngày.
TẨY VẾT BẨN
Pha nước chanh với soda. Dùng dung dịch này để tẩy vết bẩn trên các dụng cụ bằng plastic – như chén, dĩa, khay đựng đồ ăn.
KHỬ MÙI
Mùi thơm tự nhiên của chanh là chất khử mùi rất tốt. Xắt chanh thành lát rồi chà lên lò, nồi, xoong, chảo,... để khử mùi hôi.
CHỐNG Ô-XÍT HÓA và GIẢM CÂN
Pha nước chanh vào trà xanh sẽ tạo thành hợp chất chống ô-xít hóa, giúp giảm cân. Hàng ngày dùng chung tốt hơn dùng riêng từng thứ.
TÓC
Gội đầu bằng nước chanh giúp tóc mượt và bóng, và trị gàu nữa.
GỈ SÉT
Pha nước chanh với ít muối (1 phần nước chanh, 2 phần muối) dùng để tẩy vết gỉ sét.
TIÊU HÓA
Y học cổ truyền trên khắp thế giới luôn khuyên dùng nước chanh và nước nóng để giúp tiêu hóa, tránh ợ nóng, và chữa táo bón.
VIỄN ĐÔNG (Chuyển ngữ từ IgnitumToday.com Beliefnet.com)